เรียนต่อดูไบ Why study in Dubai?

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี? นักเรียนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงประเทศอังกฤษ หรืออเมริกา แต่การจะเดินทางไปเรียนยังประเทศเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากเป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่นักเรียนนึกถึง แต่สำหรับประเทศน้องใหม่อย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมือง “ดูไบ” แล้ว นักเรียนหลายคนคงแปลกใจว่า ไปเรียนที่ดูไบได้ด้วยเหรอ? แต่จริงๆ แล้วที่ดูไบมีสถาบันการศึกษามากมาย ทั้งโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ และมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก มีการเรียนการสอนทั้งระบบอังกฤษ และอเมริกา อีกทั้งยังมีการแบ่งโซนของสถาบันการศึกษาให้อยู่ในละแวกเดียวกัน เพื่อความสะดวกในการเดินทาง และการพักอาศัยของนักเรียน ดูไบจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองชั้นนำ สำหรับนักเรียนที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่เพียงแต่เรื่องการศึกษาที่เปิดกว้างสำหรับนักเรียนต่างชาติ ดูไบยังเป็นเมืองน่าอยู่ และการทำเรื่องไปเรียนนั้นก็ไม่ได้ยากอีกด้วย

เหตุผลที่เลือกเรียนที่ “ดูไบ”

วีซ่าง่าย

วีซ่าเป็นปัญหาใหญ่ของนักเรียนหลายๆ คน ที่ทำให้ไม่มีโอกาสได้เดินทางไปเรียนที่ต่างประเทศ แต่สำหรับที่ดูไบนั้น ขั้นตอนในการทำวีซ่าง่าย และไม่ยุ่งยากเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ เช่น อังกฤษ หรือ อเมริกา เพราะฉะนั้นโอกาสที่นักเรียนจะได้รับวีซ่านั้นมีสูงมากเรียกว่าแทบจะ 100% เลยทีเดียว

ไม่ต้องยื่นสเตทเม้นท์ (Bank Statement)

อีกหนึ่งปัญหาของนักเรียนหลายๆ คนในการยื่นวีซ่าเพื่อไปเรียนที่ต่างประเทศนั้น คือนักเรียนจะต้องแสดงเอกสารทางการเงิน บัญชีเงินฝาก หรือ Bank Statement ที่มีเงินมากเพียงพอเพื่อให้สถานทูตพิจารณาอนุมัติวีซ่าให้กับนักเรียน แต่สำหรับการยื่นขอวีซ่าเพื่อไปเรียนที่ดูไบนั้น นักเรียนไม่จำเป็นที่จะต้องยื่นเอกสารทางการเงินใดๆ ในการขอวีซ่า

ทำงานได้ 

การไปเรียนที่ต่างประเทศ นักเรียนหลายคน ต้องการโอกาสในการทำงาน ทั้งเพื่อหาประสบการณ์และเพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่าย ที่ดูไบนักเรียนสามารถทำงาน Part time ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และสามารถเปลี่ยนเป็นทำงานแบบ Full time ได้หลังจากเรียนจบ นักเรียนจะมีโอกาสได้ทำงานแบบ Professional Job กับบริษัทชั้นนำ หรือโรงแรมห้าดาวที่มีอยู่มากมายที่ดูไบอีกด้วย

ดูไบเมืองปลอดภัย และน่าอยู่

ดูไบเป็นเมืองที่ติดอันดับ Top 12 ว่าเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลก เพราะดูไบเป็นเมืองที่มีมาตรฐานความเป็นอยู่ที่ดี มีการก่ออาชญากรรมน้อยมาก ติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เป็นอันดับที่ 74 ในปี 2018 เป็นเมืองที่มีสภาพอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี อากาศดีตลอดวัน อากาศเย็นสบายริมชายหาดที่มีต้นปาล์มเรียงเป็นแนวยาว ในช่วงหน้าหนาวนั้นมีอุณภูมิสูงสุดแค่ 10°C

สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ

เมื่อพูดถึงดูไบ นักเรียนหลายคนจะกลัวว่าจะไม่สามารถสื่อสารกับคนท้องถิ่นได้ แต่จริงๆแล้ว ที่ดูไบมีการใช้ภาษาอังกฤษอย่างแพร่หลาย ทั้งในการทำธุรกิจ การศึกษา การซื้อขาย รวมไปถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพราะกว่า 85% ของประชากรที่ดูไบล้วนเป็นชาวต่างชาติ จึงทำให้ดูไบเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความเป็นสากลที่สุดในโลก และนักเรียนจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษอย่างแท้จริง

สำหรับนักเรียนที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่ติดปัญหาเรื่องวีซ่า เรียนต่อดูไบ ไม่ต้องยุ่งยากในการเตรียมเอกสาร ไม่ต้องเตรียมเงินโชว์ในบัญชี ไม่ต้องกังวลเรื่องการโดนปฎิเสธวีซ่า เรียนที่ดูไบและมีโอกาสได้งานทำด้วย สนใจเรียนต่อดูไบ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สภาษาอังกฤษ หรือระดับปริญญาตรี ปริญญาโท สามารถปรึกษากับ Brilliant Life 02 641-4748 ได้ สมัครเรียน ทำวีซ่า ไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น เรียนภาษาที่ดูไบ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ค่ะ

เรียนต่อดูไบ

ES Dubai
Middlesex University, Dubai
The Emirates Academy of Hospitality Management